Thương mại quốc tế và Cạnh tranh

Phạm vi dịch vụ

Tư vấn và trợ giúp pháp lý cho các doanh nghiệp kinh doanh tại Việt Nam về các quy định của WTO và các cam kết tự do thương mại trong khu vực bao gồm chống phá giá, bảo vệ, trợ cấp và các biện pháp đối kháng, đầu tư, hàng rào kỹ thuật đối với thương mại và giải quyết tranh chấp.

Vụ việc tiêu biểu

Tư vấn thành công vụ kiện chống bán phá giá đầu tiên do Việt Nam khởi xướng (mã số vụ việc AD-01) (2013)

Tư vấn và đại diện cho các nhà sản xuất và xuất khẩu Trung Quốc trong vụ chống bán phá giá đối với mặt hàng thép mạ được nhập khẩu từ Cộng hoà Nhân dân Trung Hoa và Đại Hàn Dân Quốc (mã số vụ việc AD-02) do Việt Nam khởi xướng (2016)

Tư vấn cho một nhà sản xuất tôn màu Trung Quốc có hàng hoá xuất khẩu thuộc đối tượng điều tra của vụ điều tra tự vệ tôn màu; thép hợp kim hoặc không hợp kim cán nguội, tráng hoặc mạ kẽm được phủ sơn nhập khẩu vào Việt Nam (mã số vụ việc SG-05) xin loại trừ mặt hàng này ra khỏi phạm vi điều tra và áp dụng biện pháp tự vệ (2016)

Tư vấn cho một số nhà nhập khẩu tôn màu Việt Nam có hàng hóa nhập khẩu thuộc đối tượng điều tra của vụ SG-05 trong việc tham gia có ý kiến, phản biện, tham vấn công khai với tư cách là bên có quyền và lợi ích liên quan trong vụ việc này (2016)

Bài viết
Liên quan đến chương trình thanh tra cá da trơn Việt Nam, phía Mỹ sẽ “chốt” thời gian thanh tra thực địa tại Việt Nam trong tháng 3-2018 này, sau khi phía Mỹ công nhận tương đương về mặt hồ sơ mà Việt Nam đã gửi trước đó.
Theo dòng thời sự liên quan đến cuộc bảo hộ thương mại của Mỹ đối với ngành sản xuất thép bản địa, Nhà Trắng cho biết có thể miễn thuế đối với thép và nhôm nhập khẩu cho một số nước dựa trên lý do an ninh quốc gia. Trong khi đó, theo Tuổi Trẻ, Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA) đang cân nhắc việc tìm kiếm các quốc gia khác cùng Việt Nam kiện Mỹ ra WTO nếu mức thuế áp cao. Song, trên ...
Đàm phán RCEP được khởi động trở lại vào ngày 27/2 là vòng đầu tiên kể từ sau khi chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump quyết định Mỹ rút khỏi TPP vào tháng 1 vừa qua.