TRỊNH HỒNG QUANG
Thành viên sáng lập - Luật sư cấp cao
  Học vấn

  CN Luật Kinh tế (Đại học Luật Hà Nội,1995)

  Ths. Luật TMQT – Bằng Honors (Case Western Reserves University, Hoa Kỳ, 2016)

  Ths. QTKD về Kinh Doanh Quốc Tế - Bằng Xuất sắc (Học Viện Công Nghệ Châu Á, Thái Lan, 2005)

  Chuyên môn

  Thương mại Quốc tế

  Tái cấu trúc tổ chức

  Quản trị khủng hoảng

  Kinh Nghiệm

  Chủ tịch, Luật sư cấp cao Công ty Luật ATIM (7/2015 – nay)

  Giám Đốc Điều Hành ATIM (3/2007 – 7/2015)

  Luật sư thành viên tại Công Ty Luật Leadco (2/2006 – 3/2007))

  Giám Đốc Pháp Lý Nestle Vietnam (2/1998 – 2/2006)

  Chuyên gia tư vấn pháp lý tại TRACIMEXCO (1997 - 1998)

  Chuyên viên tư vấn pháp lý tại Công Ty Luật Leadco (1995-1997)

  Thành viên

  Liên đoàn Luật sư Việt Nam

  Đoàn luật sư thành phố Hồ Chí Minh (Trưởng ban Đào tạo)

  Đoàn Luật sư Hoa Kỳ

  Đoàn Luật sư bang Ohio, Hoa Kỳ

  AMCHAM HCM

  Ông Trịnh Hồng Quang đã có hơn 20 năm kinh nghiệm hành nghề trong nhiều vai trò khác nhau tại Việt Nam. Hiện tại, ông là luật sư cấp cao của Công ty Luật ATIM và tập trung vào lĩnh vực luật kinh doanh quốc tế và thực tiễn thương mại. Ông Quang đã xúc tiến cho các hoạt động giao dịch thương mại và doanh nghiệp của những khách hàng quốc tế muốn mở rộng hoạt động tại Việt Nam và/hoặc có giao dịch với doanh nghiệp địa phương. Khi đại diện cho khách hàng quốc tế, ông luôn chú trọng đến cách làm việc chuyên nghiệp và đối xử ngang bằng với việc thích nghi với bối cảnh địa phương và văn hoá. Ông Quang đã có kinh nghiệm chuyên sâu về dịch vụ kinh doanh trong vai trò Tổng Tư vấn tại công ty thực phẩm lớn nhất thế giới, Nestle Việt Nam trong suốt một thập kỉ. Kiến thức về kinh doanh của ông đã tăng cường mạnh mẽ khi tốt nghiệp khóa Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh quốc tế với thành tích xuất sắc. Làm việc với ông, khách hàng sẽ nhận được những lợi ích từ các giải pháp mang tính thực tiễn tốt nhất.

  Ông Quang lãnh đạo Công ty Luật ATIM từ năm 2007 đến năm 2015. Ông đang tích cực tham gia đào tạo giáo dục pháp luật tại Đoàn luật sư Thành phố Hồ Chí Minh và Ủy ban Pháp luật của Chương trình AMCHAM Thành phố Hồ Chí Minh. Ông là một người ủng hộ mạnh mẽ của chương trình thực tập cho sinh viên luật trong Công ty Luật ATIM mở rộng cho sinh viên luật 3 và năm cuối.

  Vụ việc tiêu biểu:

  Là luật sư chính trong gói thầu tư vấn số MOT-CS-10 của Bộ Giao thông Vận tải thực hiện việc rà soát và đề xuất các hành động cần thiết của chủ đầu tư trong các hợp đồng Đối tác Công Tư (PPP) thuộc Bộ Giao thông bao gồm 4 dự án BT và 51 dự án BOT (2015).

  Đại diện nguyên đơn (ngành công nghiệp thép không gỉ cán nguội trong nước) trong vụ kiện chống bán phá giá đầu tiên ở Việt Nam -vụ kiện số 13-KN-BPG-01 (2014).

  Đại diện chủ đầu tư trong việc đàm phán và ký kết hợp đồng với các nhà tài trợ, nhà thầu tư vấn thiết kế Tuyến đường sắt đô thị số 2 của thành phố Hồ Chí Minh (2012).

  Đại diện Khách Hàng trong việc phát triển dự án Khu đô thị với tổng vốn đầu tư hơn 350 triệu Đôla Mỹ ở khu Nam Sài Gòn (2008 - 2016).

  Đại diện chủ nợ trong việc thu hồi khoản nợ từ các Thư tín dụng do các Ngân hàng thương mại của Việt Nam phát hành trong khoảng thời gian 1997 - 1998 (2006).

  Đại diện và hỗ trợ nhiều khách hàng nước ngoài thực hiện thành công các dự án tái cấu trúc tổ chức tại Việt Nam.