Dịch vụ

ATIM cung cấp các dịch vụ pháp lý đa dạng

Khuôn khổ pháp lý đầu tiên tại Việt Nam cho các hoạt động đầu tư được xây dựng vào đầu những năm 1980, các khuôn khổ pháp lý này đã và đang tiếp tục được bổ xung sửa đổi về cơ bản đã tạo ra sự an tâm cho cộng đồng các doanh nghiệp nói chung và cộng đồng các nhà đầu tư nước ngoài nói riêng. Mặc dù Việt Nam đã ban hành hàng loạt chính sách về khuyến khích đầu tư nhưng vẫn tồn tại nhiều thủ tục chưa minh bạch và rào cản làm cho chậm quá trình đầu tư, khiến chi phí tăng cao và/hoặc trở nên không khả thi.

Nhờ vào sự am hiểu sâu sắc về những khác biệt đáng kể giữa thị trường Việt Nam và thông lệ quốc tế về yêu cầu kỹ thuật, tiêu chuẩn sản phẩm, kiểm tra và thủ tục cấp giấy chứng nhận, chúng tôi đã hỗ trợ nhiều Khách hàng là các nhà sản xuất và xuất khẩu các thực phẩm và nước giải khát, mỹ phẩm, dược phẩm, sản phẩm chăm sóc sức khỏe, điện tử, điện lạnh, lốp xe v.v… thành công trong việc đăng ký sản phẩm, công bố tiêu chuẩn và tuân thủ các quy định của nhà nước trước khi đưa ra thị trường.

Các bên liên quan đến bất kỳ tranh chấp thương mại có thể phải đối mặt với những rủi ro như: hoạt động kinh doanh bị trì trệ, ảnh hưởng tới danh tiếng, phải tham gia hoạt động tranh tụng tại toà án, và/hoặc trọng tài rất mệt mỏi và tốn kém. Tuy nhiên, khi mà không thể tránh khỏi các tranh chấp này, vai trò của chúng tôi là tư vấn cho Khách hàng lựa chọn quyết định phương thức giải quyết tranh chấp phù hợp nhất và hướng dẫn thực hiện các biện pháp giải quyết tranh chấp thay thế thiết thực nhằm đạt được mục tiêu của Khách hàng một cách ít tốn kém và nhanh chóng. Chúng tôi cũng cung cấp dịch vụ đại diện pháp lý cho Khách hàng thỏa thuận để đi đến biện pháp giải quyết tranh chấp bên ngoài tòa án theo cách tốt nhất để cân bằng các mục tiêu cần đạt được với rủi ro về pháp lý, thương mại và danh tiếng.

Cho đến nay, Việt Nam đã và chuẩn bị ký tổng cộng 16 hiệp định thương mại tự do. Nhờ vào những hiệp định này, con đường hội nhập quốc tế của Việt Nam đã mở rộng hơn từ hàng hoá đến dịch vụ, tài chính, đầu tư, sở hữu trí tuệ, lao động, doanh nghiệp nhà nước và mua sắm  Chính phủ. Sự tham gia của Chính phủ vào các hiệp định thương mại tự do khu vực có ảnh hưởng trực tiếp đến các quy tắc điều chỉnh các hoạt động thương mại của các doanh nghiệp tại Việt Nam và thương mại xuyên quốc gia giữa Việt Nam và các quốc gia khác. Điều này đã tạo đồng thời cơ hội và thách thức cho các doanh nghiệp trong nền kinh tế. Dịch vụ pháp lý của chúng tôi có thể hỗ trợ doanh nghiệp dự đoán và quản lý rủi ro cũng như tối ưu và tối đa hóa các cơ hội.

Trong khi thị trường vẫn đang còn non nớt và chưa có nhiều sự phát triển, chính sách quản lý Nhà nước thay đổi liên tục trong thời gian ngắn, khiến cho các nhà đầu tư phải tốn kém và gặp càng nhiều khó khăn để phát triển trong lĩnh vực này. ATIM tự hào là một trong số ít các công ty có một đội ngũ luật sư và chuyên gia tư vấn giỏi, có hiểu biết sâu rộng về pháp luật và hoạt động kinh doanh bất động sản, xây dựng và hạ tầng giao thông tại Việt Nam.